Home » HỌC REVIT » Revit và vai trò của Revit trong thiết kế thi công

Revit và vai trò của Revit trong thiết kế thi công

Revit là gì?

Revit là một phần mạnh mẽ hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư trong ngành xây dựng. Nó được phát triển bởi hãng phần mềm Autodesk. Revit là một phần mềm duy nhất hỗ trợ cả kiến trúc, kết cấu, cơ điện. Nó là một trong số những phần mềm hỗ trợ BIM không thể thiếu trên thế giới hiện nay.

Thế mạnh của Revit là gì?
Tính đồng bộ.

Ký hiệu vật liệu trong Revit là như nhau trong tất cả các phiên bản. Vậy nên hồ sơ công trình làm bằng Revit sẽ dễ dàng xuất bảng khối lượng. Tất cả mọi người trong ngành đều có thể hiểu. Không có những ký hiệu mang tính cá nhân hay công ty như làm trên Autocad hiện nay.

Phối hợp nhịp nhàng.

Công trình bao gồm ba phần là kiến trúc, kết cấu và cơ điện được phối hợp nhịp nhàng. Từ bước thiết kế đến thi công nếu sử dụng phần mềm này.

Tiết kiệm thời gian.

Thời gian thiết kế và thi công được rút ngắn đi rất nhiều so với cách làm trước đây.

Tính đồng bộ và chính xác cao.

Nếu có sự điều chỉnh trong quá trình thiết kế hay thi công, phần mềm sẽ tự động cập nhật những thay đổi. Nếu những thay đổi đó ảnh hưởng đến hệ thống khác, phần mềm sẽ tự động phát hiện và đưa ra cảnh báo cho người dùng để kịp điều chỉnh.

Thiết kế trực quan.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế 2D và 3D song hành nên trong quá trình làm việc, bạn có thể theo dõi sự hình thành của dự án một cách trực quan. Thuận lợi trong quá trình thiết kế và chuển đổi qua lại giữa khung nhìn 2d và 3d trong một cú click.

Kết nối với các phần mềm khác dễ dàng.

Bạn có thể đưa những thông tin khác nhau vào trong Revit để làm việc thông qua các công cụ chèn như Link Revit, Link IFC, Link CAD, file DWF, Point Cloud, Load Family.

Học Revit

Hoặc nếu bạn muốn xuất thông tin ra, thì Revit cũng hỗ trợ cho chúng ta rất nhiều lựa chọn. Các bạn có thể xem đầy đủ những hỗ trợ xuất thông tin công trình mà Revit 2017 có trong hình dưới đây.

Học Revit miễn phí

Xu hướng phát triển.

Với lộ trình áp dụng BIM của bộ xây dựng mới công bố. cùng với sức mạnh to lớn mà Revit mang lại. Các bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu tìm hiểu ngay từ bây giờ để đón đầu trào lưu mới. Nắm bắt cơ hội mới.

Trong các bài viết sau tôi và các bạn sẽ cùng nhau từng bước chinh phục Revit Architecture, Structure, MEP.

Bình Luận

Bình Luận

Gọi Ngay