Home » HỌC REVIT » Revit 2018 và những điểm mới cần khám phá

Revit 2018 và những điểm mới cần khám phá

Revit 2018 được tối ưu hóa và phát hành chính thức bởi hãng Autodesk. Với phương châm ” Chúng tôi muốn các bạn tập trung vào thiết kế chứ không phải tập trung vào phần mềm.

Revit 2018 giúp bạn luôn xác định được ý tưởng thiết kế với những cải tiến về năng suất. Nhằm tự động hóa công việc và đơn giản hóa các quá trình thao tác phức tạp trước đây”. Jim Lync
Vậy Revit 2018 có những cái tiến mới nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Với kiến trúc.

Revit 2018 tích hợp tính năng Multistory Stair giúp mô hình cầu thang với nhiều tầng cùng lúc. Khi bạn điều chỉnh chiều cao của tầng thì cầu thang ở tầng đó cũng sẽ tự động thay đổi.

Bạn có thể dễ dàng tạo lan can với kích thước chính xác và liên tục cho toàn bộ cầu thang. Ngoài việc mô hình hóa lan con với cầu thang trong công trình. Bạn có thể mô hình hóa chúng gắn với mô hình hàng rào, rào chắn đường.

Khả năng mô phỏng trong chế độ quan sát phối cảng Perspective được nâng cao. Giúp bạn quan sát tốt hơn sản phẩm thiết kế của mình.

Với kết cấu.

Với các phiên bản Revit trước đó, phần kết cấu gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai chi tiết. Tuy nhiên với phiên bản 2018, bạn đã được hỗ trợ rất nhiều. Nó xóa bỏ những hạn chế mà các phiên bản trước đang gây khó khăn cho người dựng kết cấu.

Revit 2018 có Ad-in hỗ trợ liên kết thép gồm hơn 100 loại khác nhau. Bạn không chỉ dễ dàng mô hình kết cấu thép mà còn liên kết với Autodesk Advanced Steel để tạo mô hình phục vụ chế tạo cấu kiện.

Với những tính băng bổ xung này, nó làm tăng tính linh hoạt khi dựng kết cấu thép. Đặc biệt đối với những cấu kiện bê tông có hình dạng phức tạp như thanh, tấm cong hoặc các yêu cầu phức tạp. Bạn có thể nhập các cấu kiện dưới dạng file SAT hoặc từ phần mềm Autodesk Infraworks.

Ràng buộc liên kết thép (Rebar Constraint) được dùng ngay trên môi trường 3D. Chúng ta có thể dùng phần mềm revit để chuyển đổi mô hình thiết kế bê tông thành chi tiết và kết nối chế tạo. Cho phép kỹ sư triển khai chi tiết cùng làm việc trên môi trường BIM đồng nhất.

Với M&E

Phần mềm Revit 2018 giúp các bạn dễ dàng mô hình đối tượng ở mức độ chi tiết, Các đối tượng có độ dốc như thật ngoài hiện trường.

Cải thiện thiết kế phần cơ, giúp bạn hiểu rõ các yêu cầu về năng lượng khi bắt đầu thiết kế. Bên cạnh đó nó cung cấp cho bạn các thiết lập về khí hậu , không gian và kiểu công trình do người dùng tự thiết lập.

Học revit 2018

Tăng khả năng chỉnh sửa mạch điện, kiểm soát tốt hơn mức sụt áp và các dữ liệu phân tích khi thiết kế.

Bình Luận

Bình Luận

Gọi Ngay